Tâm sự khách hàng xử lý nước thải dệt nhuộm

Tôi là D, trưởng bộ phận kỹ thuật tại một nhà máy dệt nhuộm thuộc tập đoàn Vinatex tỉnh Hưng Yên.

Điều tôi mong muốn chỉ là làm sao mà công việc được hoàn thành tốt, các bộ phận vận hành trơn tru và đặc biệt công đoạn xử lý nước thải dệt nhuộm không phát sinh vấn đề.

Chia sẻ một chút để các bạn được biết, cách đây chỉ 1 năm rưỡi, chúng tôi là công ty xả thải nhiều nhất ở KCN . Ban quản lý liên tục mời họp mặt và xuống phàn nàn về việc công ty đang xả thải quá nhiều & có những thời điểm vượt năng lực xử lý của KCN. Họ yêu cầu chúng tôi phải chọn 1 trong 2 phương án: nâng cao chất lượng nước thải hoặc đóng cửa cống. Mà ai cũng biết, đóng cửa cống đồng nghĩa với ngừng hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đên công việc sản xuất.

Vậy là, chúng tôi buộc phải đi tìm một đơn vị chuyên xử lý nước thải dệt nhuộm. Hết công ty này qua, công ty khác lại tới mà mãi chưa tìm được đơn vị ưng ý. Quá trình tìm kiếm trên mạng, có một bên gửi mẫu hóa chất khử màu cho nhà máy dùng thử, cái cảm giác được tự mình trải nghiệm nói thật cũng thú vị. Sau quá trình khử màu thành công mẫu nước thải, tôi & đơn vị đó gặp mặt buổi đầu.

Cuộc hẹn diễn ra giữa tôi và một chuyên gia tên Hoàng – tự giới thiệu đang làm việc tại Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam (phó trưởng phòng), bằng các nguồn tin cá nhân, sau đó tôi cũng xác thực được việc này có thật. Đồng chí Hoàng nhìn mẫu nước thải và đưa ra những phán đoán rất chính xác về tình trạng nước hiện tại như: độ màu, COD, sự thay đổi của chất lượng nước thải theo ngày (biến đổi của màu sắc, nồng độ) & đưa ra phương án dự kiến có thể giải quyết được những vấn đề này.

Họ hỏi tôi rất kỹ về những vấn đề:

-Ngành nghề
-Quy trình sản xuất
-Nguyên liệu đầu vào
-Hiệu quả công nghệ sử dụng

Kế đó, quân của bên công ty Megalab (Kỹ Thuật Việt) xuống đo đạc & nghiên cứu trong 10 ngày, 1 người ở xưởng, 1 người ở cống thải. Từ đó, họ đưa ra đo đạc và phân tích rất kĩ về chất lượng nước thải để đưa ra công nghệ phù hợp.

Tại thời điểm đó, giữa 3 công ty vào vòng cuối cùng, chúng tôi đã quyết định chọn Kỹ Thuật Việt bởi sự an tâm về kinh nghiệm, kiến thức; sự nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề chúng tôi đang gặp phải & “cái tâm” trong cách họ xử lý vấn đề.

Trong quá trình thực hiện, sự bình đẳng về hiểu biết là điều khiến tôi thấy thoải mái, những điều chuyên sâu về xử lý nước thải Megalab làm, còn những điều thuộc về chuyên ngành của dệt nhuộm, tôi góp ý & họ triển khai.

Nhờ đó, chỉ trong vòng 3 tháng, công trình xử lý nước thải dệt nhuộm 1000m3/ngày của chúng tôi đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Không chỉ có vậy, phương án của Megalab còn giúp tối ưu quỹ đất, chi phí đầu tư và cả vận hành sau này.

Nhân có thời gian, tôi viết một vài dòng chia sẻ về những điều mình đã trải qua trong quá trình xử lý nước thải dệt nhuộm. Nếu bạn đang gặp cần tìm công ty uy tín trong lĩnh vực này hãy nhấp vào nút dưới đây để xem thêm hoặc liên hệ tới số hotline của Megalab: 0913592826 để được tư vấn kỹ hơn.

Xem chi tiết về xử lý nước thải dệt nhuộm

091.359.2826