7 việc nhỏ mỗi ngày giúp bảo vệ môi trường nước trong sạch

Tất cả chúng ta để muốn bảo vệ hành tinh của mình. Nhưng có lẽ ai cũng có cuộc sống riêng với quá nhiều công việc bận rộn. Và những thói quen “lười biếng”, “tiện tay” xuất hiện, vô tình đã và đang hủy môi trường sống xung quanh. Thực hiện 7 việc nhỏ đơn giản dưới đây, bạn sẽ xây dựng được cho minh lối sống tốt, đồng thời bảo vệ môi trường nước đáng kể đấy!

Không xả rác ra môi trường, phân loại rác, vứt rác đúng nơi quy định

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm để góp phần bảo vệ môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung đó là không vứt rác bừa bãi. Theo nghiêm cứu, rác thải sinh hoạt đang là gánh nặng nghiêm trọng nhất tại nước ta. Mỗi năm có hàng nghìn tấc rác thải được đổ ra môi trường, gây ô nhiễm đất, nước và cả không khí.

Việc nhỏ nhặt như phân loại rác trước khi đổ bỏ, vứt rác đúng vị trí vừa giúp bảo vệ môi trường. Ngôi nhà của bạn cũng trở nên sạch đẹp, gọn gàng hơn.

Đừng để vòi nước rò rỉ
Các vòi nước rò rỉ sẽ làm gia tăng đáng kể hóa đơn tiền nước mỗi tháng của gia đình bạn. Bên cạnh đó, chúng còn gây lãng phí tài nguyên nước sạch của quốc gia.

Theo tính toán, trung bình mỗi tháng, một gia đình sẽ lãng phí khoảng 120 lít nước do vòi nước nhỏ giọt. Vì vậy, hãy xem xét kỹ các vòi nước để tránh tình trạng này xảy ra các bạn nhé!

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa
Các chất tẩy rửa như nước lau sàn, nước tẩy giặt quần áo, tắm rửa, nước rửa chén… Hiện đang là chất thải ô nhiễm khó xử lý nhất trong các loại chất thải. Vì vậy, mỗi khi sử dụng, bạn hãy dùng một lượng vừa phải, đừng lãng phí. Điều này vừa giúp cho bạn tiết kiệm được tiền, vừa giúp môi trường sạch hơn đấy!

Tận dụng nước mưa

Bạn có suy nghĩ gì về việc tận dụng nước mưa để phục hồi tái sử dụng? Trong tất cả các loại nước tự nhiên, có lẽ nước mưa là loại nước đỡ bẩn nhất. Do vậy, gia đình bạn có thể tận dụng nước mưa để tưới cây, rửa sân, xe… Nhằm hạn chế lãng phí tài nguyên nước và tiết kiệm chi phí cho gia đình mình nhé!

Vệ sinh môi trường vệ sinh xung quanh
Mỗi ngày con người và động vật thải ra một lượng chất thải và rác thải vô cùng lớn. Nếu nguồn chất thải này không thu gom xử lý đúng sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất. Rác thải gây ứ đọng, tắc nghẽn các cống thoát nước, mạch chảy ngầm. Sinh ra các loại dịch bệnh, ô nhiễm nguy hiểm.

Để tránh xảy ra những điều này, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh môi trường sống xung quanh. Bằng cách: Thu gon chất thải bằng các bể phốt, thông tắc cống rãnh, nhà vệ sinh, dọn sân vườn… thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các chế phẩm xử lý rác thải, rong rêu sinh hóa an toàn. Điều này vừa giúp ngôi nhà sạch đẹp mà sức khỏe của gia đình bạn và môi trường cũng được đảm bảo.

Hạn chế sử dụng túi nilon
Có thể bạn chưa biết, rác thải nilon đang là vật dụng gây ô nhiễm đất, nước nguy hiểm nhất hiện nay. Chúng có kết cầu bền nên rất khó phân hủy.

Túi nilon có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm như: Gây xói mòn đất đai, tàn phá hệ sinh thái do cây không thể lấy nước và dinh dưỡng từ đất được. Gây ngập úng lụt lội do ách tắc cống rãnh, ao hồ, hủy hoại sinh vật sống trong nước. Chúng cũng gây tổn hại sức khỏe do chứa nhiều chì, ca-đi-mi, Dioxin khi đốt gây ung thư, biến đổi giới tính….

Vì vậy, hãy tái sử dụng nhiều lần túi nilon và hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ môi trường sống. Thay vào đó hãy dùng các loại tú vải, giấy thân thiện với môi trường nhé!

Áp dụng khoa học, công nghệ xử lý nước hiện đại vào đời sống
Với nguồn nước không đảm bảo hiện nay, việc sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng các thiết bị lọc nước ít nước thải để có nguồn nước sạch dụng nhưng vẫn bảo vệ môi trường.

Ngoài ra với những gia đình, xí nghiệp nhiều rác thải, bạn nên sử dụng các giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt. Cách này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể các ô nhiễm môi trường giúp gia đình bạn an tâm về sức khỏe.

Môi trường nước có vai trò vô cùng qua trọng với đồi sống của chúng ta. Vì vậy hãy thay đổi những thối quen xấu và chung tay bảo vệ môi trường nước. Nếu bạn cần các giải pháp xử lý nước thải, rác thải đạt tiêu chuẩn giúp bảo vệ môi trường, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để Green đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm xử lý nước thải uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.592.826

Contact Me on Zalo